Hướng dẫn mua vé tham quan tháp Eiffel ở Pháp

Posted from .


Khi nhắc đến Paris, mọi người chắc chắn sẽ nghĩ đến tháp Eiffel. Để có thể thoải mái chiêm ngưỡng, bạn cần lên kế hoạch và mua vé tham quan tháp Eiffel trước.

Các cách mua vé tham quan tháp Eiffel 


Với mức độ nổi tiếng của tháp Eiffel đối, không gì đáng ngạc nhiên khi bạn có rất nhiều cách khác nhau để mua vé tham quan tháp Eiffel. Việc quyết định mua vé thế nào phụ thuộc vào cách tổ chức của bạn, cách bạn muốn ngắm nhìn tháp và kế hoạch du lịch của bạn ở Paris. Dưới đây, chúng tôi sẽ đề cập chi tiết đến từng phương pháp để bạn tìm thấy tùy chọn nào phù hợp nhất.

Xếp hàng mua trực tiếp (Không khuyến khích)

Như hầu hết các điểm du lịch nổi bật trên khắp thế giới, xếp hàng mua vé tháp Eiffel hiếm khi là cách tốt nhất. Hàng người mua vé tại tháp Eiffel nổi tiếng là dài với thời gian chờ đợi trung bình kéo dài tới 1-2 tiếng, thậm chí còn tồi tệ hơn vào mùa cao điểm. Chắc chắn bạn sẽ không muốn phí phạm khoảng thời gian quý báu của mình khi du lịch ở kinh đô ánh sáng.

Tình huống duy nhất mà bạn nên xếp hàng mua vé là khi vé trực tuyến bán hết, vì luôn có một lượng nhỏ vé dự trữ tại phòng vé để bạn có thể vào cửa ngay lập tức. Nếu bạn cần mua vé trực tiếp, hãy đến đó vào buổi sáng ngay trước khi tòa tháp mở cửa để không phải chờ đợi quá lâu. 

mua vé tham quan tháp Eiffel trực tiếp

Đặt vé trực tuyến (Khuyến nghị)

Một giải pháp tốt hơn nhiều để tiết kiệm thời gian và bớt căng thẳng là mua vé tham quan tháp Eiffel trực tuyến. Việc đặt trước những tấm vé này sẽ giúp bạn yên tâm rằng mình không bỏ lỡ cơ hội chiêm ngưỡng điểm thu hút đáng kinh ngạc của thành phố Paris.

Bạn nên đặt trước tối đa 2 tháng do vé lên đỉnh tháp Eiffel luôn là loại có nhu cầu cao nhất. Do đó, tốt nhất bạn nên đặt vé trước càng lâu càng tốt. Khách du lịch có thể đặt vé qua trang website chính thức của tháp Eiffel. Tuy nhiên, loại vé này không thể trao đổi, sửa đổi hay hoàn lại.

Nếu bạn muốn linh hoạt hơn trong trường hợp kế hoạch thay đổi, tốt hơn hết bạn nên chọn vé đi thẳng lên tầng 2 hoặc vé có thang máy đi thẳng lên đỉnh. Mặc dù đắt hơn nhưng bạn có thể hủy các tùy chọn trước tối đa 24 giờ và được hoàn tiền đầy đủ. Các kế hoạch luôn thay đổi khi bạn đi du lịch và sự linh hoạt này là vô giá.

Đặc biệt khi mua loại vé này, bạn sẽ không phải chờ đợi quá lâu khi đi thang máy cả lên và xuống.

Đặt chuyến tham quan có hướng dẫn viên

Bạn đang muốn tìm kiếm thêm chút trải nghiệm tại tháp Eiffel? Vậy sao bạn không xem xét tour du lịch có hướng dẫn viên đến tháp Eiffel? Với chuyến tham quan tháp Eiffel, bạn không chỉ được chiêm ngưỡng khung cảnh tuyệt vời mà còn được tận hưởng bầu không khí lãng mạn và tìm hiểu lịch sử nơi đây. Nếu bạn muốn một chuyến tham quan chuyên sâu và không muốn lạc đường, thì chúng tôi khuyên bạn nên đặt chuyến tham quan có hướng dẫn này chùng với vé tham quan tháp Eiffel.

tour có hướng dẫn viên tham quan tháp Eiffel

Tham gia chuyến tham quan Paris kết hợp

Một sự kết hợp phổ biến cho những du khách đến Paris muốn ngắm nhìn thành phố một cách tốt nhất là đi du thuyền trên sông Seine sau khi thưởng ngoạn thắng cảnh của Tháp Eiffel trong chuyến tham quan có hướng dẫn viên. Bằng cách đó, bạn có thể theo dõi việc ngắm nhìn thành phố từ bầu trời bằng cách ngắm nhìn nó lướt qua bạn khi bạn nhẹ nhàng trôi dọc theo dòng sông. Nếu điều này có vẻ giống như điều gì đó mà kỳ nghỉ Paris của bạn cần, chúng tôi khuyên bạn nên tham quan kết hợp thuận tiện này.

Mua thẻ Paris Pass

Nếu đang có kế hoạch tham quan nhiều nơi khi ở Paris, thì bạn có thể cân nhắc thẻ Paris Pass. Bạn có thể tìm thấy kiểu thẻ thông hành này ở nhiều điểm du lịch nổi tiếng trên khắp thế giới và là cách tuyệt vời để tiết kiệm tiền khi đến nhiều điểm tham quan.

Với Paris Pass, bạn được vào cửa miễn phí hơn 75 điểm tham quan trên khắp thành phố, một trong số đó là tháp Eiffel. Thẻ thông hành cung cấp vé vào cửa miễn phí tầng 2 tháp bằng cầu thang nhưng tiếc là không bao gồm quyền sử dụng đài quan sát trên đỉnh tháp Eiffel.

Các địa danh và bảo tàng khác của Paris nằm trong Paris Pass bao gồm bảo tàng Louvre, Khải Hoàn Môn, bảo tàng Musée d’Orsay, cung điện Versailles. Nó cũng gồm các trải nghiệm như nếm rượu vang Pháp tại Les Caves du Louvre cùng một chuyến tham quan đi bộ đến Montmartre và Sacré Coeur. Thẻ có nhiều khoảng thời gian khác nhau từ 2-6 ngày.

thẻ Paris Pass tham quan tháp Eiffel

Những điều cần quan tâm khi tham quan tháp Eiffel


Thời gian mở cửa của tháp Eiffel

Tháp Eiffel mở cửa tất cả các ngày trong tuần, chỉ đóng cửa toàn bộ hoặc một phần trong những trường hợp đặc biệt. Giờ mở cửa buổi tối được điều chỉnh theo mùa và kéo dài quá nửa đêm trong mùa hè.

Thời gian mở cửa chung hiện tại từ 9:30-17:30 bằng cả cầu thang bộ và thang máy. Trong đó, lối vào chính sẽ đóng cửa sớm hơn 1 tiếng, trừ những ngày cuối tuần khi tòa tháp mở cửa đến 22:45. Từ ngày 22/10 đến 14/11/2021, tháp Eiffel mở cửa hàng ngày từ 9:30-22:45 bằng cả cầu thang bộ và thang máy.

Lưu ý rằng, đỉnh tháp bị cấm leo lên trong trường hợp thời tiết khắc nghiệt hoặc lượng khách cao điểm.

Thời điểm tham quan tháp Eiffel tốt nhất 

Có những thời điểm du lịch tốt hơn để bạn mua vé tham quan tháp Eiffel, đặc biệt nếu muốn tránh đối mặt với đám đông. Không chỉ đông đúc vào thời gian cao điểm, bạn sẽ gặp phải những hàng dài để vào và có thể gặp khó khăn, thậm chí là lấy vé.

Thông thường, tháp Eiffel yên tĩnh nhất trong các tháng 1, 2, 10 và 11, cách xa những tháng hè sôi động, nổi tiếng là tháng 7 và tháng 8. Cuối tuần thường là thời gian bận rộn nhất để tham quan, trong khi từ thứ 3-5 thường yên tĩnh hơn nhiều.

Tháp Eiffel thường yên tĩnh nhất vào buổi sáng cho đến 11:00. Sau đó, tháp sẽ đông trở lại vào các buổi tối sau 20:00 khi mở cửa muộn.

tham quan tháp Eiffel

Cách di chuyển đến tháp Eiffel

Bạn có thể di chuyển đến tháp Eiffel một cách dễ dàng nhờ mạng lưới giao thông công cộng toàn diện của thành phố. Tuyến đường cụ thể tốt nhất phụ thuộc vào nơi bạn ở hoặc đến từ đâu, nhưng về cơ bản liên quan đến việc đi tàu điện ngầm, tàu RER, các tuyến xe buýt của thành phố hoặc kết hợp giữa chúng.

Có 3 ga tàu điện ngầm gần tháp Eiffel gồm Trocadéro trên Tuyến 9, Bir-Hakeim trên Tuyến 6 và Ecole Militaire trên Tuyến 8. Gần Bir-Hakeim, bạn cũng sẽ tìm thấy ga Champ de Mars – Tour Eiffel cho Tuyến RER C. Khi di chuyển bằng xe buýt, bạn sẽ muốn Tour Eiffel dừng trên xe buýt 30 và 82, Champ de Mars dừng trên xe buýt 69 và 86, hoặc trạm Pont d’Iena trên xe buýt 72. Tất cả các trạm này và các trạm dừng xe buýt sẽ giúp bạn lên đến đỉnh tháp Eiffel bằng đoạn đường đi bộ ngắn nhất. 

Vé tham quan Eiffel hoạt động thế nào?

Trước khi chúng tôi chỉ ra giá vé tham quan tháp Eiffel là bao nhiêu, tốt nhất bạn nên nắm được các loại hình tham quan khác nhau. Du khách đến thăm tháp Eiffel có quyền quyết định xem họ muốn đi bao xa và muốn đến đó bằng cách nào.

Trong chuyến tham quan, bạn có thể chọn đi xa đến sân thượng nhìn toàn cảnh trên tầng 2 cách mặt đất 116m (381ft) hoặc tiếp tục lên đỉnh (đỉnh) của tòa tháp (276m, 906ft). Để lên tầng 2, du khách có thể chọn đi 674 bậc thang từ lối dạo bộ hoặc đi lên thang máy. Du khách chỉ có thể lên đỉnh bằng thang máy kính.

Cả 2 chuyến tham quan tầng 2 và lên đỉnh đều bao gồm quyền ra vào vào tầng 1, nơi bạn có thể thông qua sàn kính nhìn xuống lối đi dạo cũng như nhìn thấy một phần cầu thang xoắn ốc ban đầu chạy lên đỉnh tháp.

Với vé tham quan tháp Eiffel, bạn cần đặt trước 60 ngày với loại có thang máy và 14 ngày với loại có thang bộ. Khi đặt vé lên tháp Eiffel trực tuyến thông qua website chính thức, bạn sẽ được yêu cầu chọn khung thời gian đã lên lịch cho chuyến thăm của mình từ những khung thời gian còn trống. Vé điện tử có thể được in ra hoặc hiển thị trên điện thoại thông minh, miễn là đọc được mã vạch.

vé tham quan tháp Eiffel

Giá vé lên tháp Eiffel là bao nhiêu?

Giá vé tham quan tháp Eiffel từ 10,50 € cho người lớn chọn đi cầu thang bộ lên tầng 2, và lên tới 26,10 € để đi thang máy lên đỉnh.

Trong khi đó, thanh niên từ 12-24 tuổi phải trả khoảng một nửa giá vé: 5.20 € cho cầu thang bộ lên tầng 2 và 3.10 € cho thang máy lên đỉnh. Giá rẻ hơn có sẵn cho trẻ em từ 4-11 tuổi và những người khuyết tật, trong khi trẻ em dưới 4 tuổi vào cửa miễn phí.

Đôi khi, web chính thức thường có sẵn khuyến mại cho các phòng đặt trước cho mùa không cao điểm. 

Các khách sạn gần tháp Eiffel ở Paris

Khi đến thăm Paris, nhiều du khách muốn ở càng gần tháp Eiffel càng tốt, và điều này thật dễ hiểu. Ai lại không muốn ngắm khung cảnh tuyệt đẹp của tòa tháp từ cửa sổ phòng ngủ hoặc có cơ hội đi lang thang bất cứ khi nào họ thích? Trên thực tế, rất khó để chứng kiến toàn bộ những khung cảnh đẹp nhất của tháp Eiffel từ khoảng cách nhỏ. Vì vậy, bạn cần phải lựa chọn giữa những địa điểm có tầm nhìn tuyệt đẹp và những địa điểm gần đó.

Để thực sự điều trị cho bản thân trong thời gian ở Paris, không đâu khác ngoài Tour Eiffel Suite sang trọng tại La Clef Tour Eiffel Paris. Từ dãy phòng khổng lồ này, bạn sẽ được tận hưởng tầm nhìn tuyệt đẹp ra tòa tháp trong khi xung quanh mình là sự suy đồi năm sao, hoàn chỉnh với spa, phòng tắm hammam và trung tâm thể dục ngay trong khuôn viên.

Bạn có thể chọn khách sạn Jardins Eiffel tầm trung tuyệt vời nằm gần tháp Eiffel nhưng cũng có tầm nhìn đẹp. Khi lưu trú tại khách sạn ba sao, bạn chỉ mất 15 phút đi bộ tới tòa tháp và tận hưởng những căn phòng thông minh, tiện nghi.

Thật không may, bạn sẽ không tìm thấy quá nhiều lựa chọn tiết kiệm gần tháp Eiffel. Đặt cược tốt nhất là 3 Ducks Boutique Hostel and Bar vì nó mất khoảng 20 phút đi bộ đến tháp. Nhà trọ lâu đời này nằm trong một tòa nhà lịch sử, cung cấp các phòng ngủ tập thể sạch sẽ, phòng riêng và đội ngũ nhân viên siêu thân thiện.

khách sạn gần tháp Eiffel ở Paris

Quy trình an ninh tại tháp Eiffel

Tất cả du khách khi đến tham quan tháp Eiffel đều phải làm thủ tục an ninh khi bước qua lối vào trên đường đi dạo. Việc biết được những gì mong đợi liên quan đến quá trình này sẽ đảm bảo một khởi đầu suôn sẻ cho chuyến thăm của bạn.

Có rất nhiều vật dụng bị cấm mà du khách không được phép mang theo khi đến tháp Eiffel bao gồm hành lý, vật nuôi, xe đẩy không gấp được và đồ uống đựng trong ly hoặc lon. Điều đáng chú ý là không có phòng để hành lý hay áo khoác tại tháp, vì vậy bạn sẽ cần phải sắp xếp hành lý của mình trước khi lên tháp.

Sau đại dịch, du khách đến tháp Eiffel phải trải qua kiểm tra COVID-19. Các yêu cầu khác nhau đối với du khách đến từ Pháp, EU và phần còn lại của thế giới, nhưng nhìn chung cần phải có giấy tiêm phòng hoặc xét nghiệm âm tính gần đây.

Ăn tối ở tháp Eiffel

Ngắm nhìn khung cảnh đáng kinh ngạc của Paris không phải là điều duy nhất bạn có thể làm trên tháp Eiffel. Bên trong tháp Eiffel thực ra có 2 nhà hàng, một ở tầng 1 và một ở tầng 2, cũng như quầy rượu sâm panh ở boong trên cùng. Ở tầng đầu tiên, bạn sẽ tìm thấy 58 Tour Eiffel, một quán rượu bình dân. Ở tầng thứ hai có Le Jules Verne, một nhà hàng sang trọng được gắn sao Michelin chắc chắn sẽ mang đến trải nghiệm ăn uống đặc biệt.

Suất đặt trước 58 Tour Eiffel bao gồm cả vé vào cửa tầng đầu tiên của tháp, nhưng bạn sẽ cần mua vé riêng để lên cao hơn. Để đến Le Jules Verne bằng thang máy riêng trực tiếp lên nhà hàng, một lần nữa, bạn sẽ cần mua thêm vé để xem phần còn lại của tòa tháp.

Ăn tối ở tháp Eiffel

Tham quan tháp Eiffel với người khuyết tật

Các tiện nghi đã được thêm vào tháp Eiffel để cải thiện trải nghiệm của du khách khuyết tật và nhu cầu tiếp cận. Chúng bao gồm cabin thang máy có sức chứa lớn, thay thế lan can bằng cửa sổ trên tầng 2 và nhà vệ sinh dành cho người khuyết tật ở mỗi tầng. Tuy nhiên, ban quản lý không cho phép những người ngồi xe lăn lên đỉnh tháp vì lý do an toàn liên quan đến việc sơ tán khẩn cấp.

Gợi ý xem thêm:

14 điều lãng mạn khi du lịch Nice Pháp cho các cặp đôi
21 điều lãng mạn nên làm ở Luân Đôn về đêm
10 thành phố quyến rũ cho người ưa sự hoài cổ
Nguyễn Hồng Ngọc
Nguyễn Hồng Ngọchttps://vivu.net
Vivu quan niệm rằng một chuyến du lịch tuyệt vời không phải là bạn đi được bao xa, thử được bao nhiêu thứ đặc sản, mà là những trải nghiệm, sự đồng điệu của trái tim và cảm xúc ở mỗi miền đất mà bạn đã cùng Checkin đặt chân đến.

Bài viết liên quan

spot_img

Khám phá

10 địa điểm du xuân đáng đến trong tháng Giêng

Để một năm mới bình an, may mắn, nhiều người thường tìm đến các ngôi đền, chùa linh thiêng để du xuân và làm...

2023 khám phá Nhật Bản, thiên đường của mèo

Nhật Bản được xem như một thiên đường của loài mèo. Người dân đất nước này yêu thương những chú mèo và dành cho...

13 địa điểm lãng mạn cho tuần trăng mật ở Singapore trong năm 2023

Dù có diện tích bé nhỏ nhưng Singapore lại có nhiều cảnh quan tuyệt đẹp, từ những bãi biển cho đến những khách sạn...

Đầu năm 2023 đến ngắm Đài Loan rực rỡ, dung hòa hiện đại và cổ điển

Tháng 1, tháng 2 đầu năm là mùa đông ở Đài Loan. Dù thời tiết khá lạnh nhưng những hoạt động du lịch ở...

Đến Gibraltar và chiêm ngưỡng đường băng nguy hiểm nhất thế giới

Chỉ có chiều dài khoảng 5,2km và rộng khoảng 2,4km, Gibraltar là một mũi đất nhỏ nằm ở phía Nam Tây Ban Nha. Tuy...

Top 12 món ăn Lào bạn phải thử!

Vị đầu bếp nổi tiếng Gordon Ramsay từng khẳng định Lào, Việt Nam và Madrid là những điểm đến ẩm thực số 1 thế...

Danh Mục

Bình luận

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây