20 địa điểm bí ẩn ở Ấn Độ kỳ lạ hơn Tam giác quỷ Bermuda

Ấn Độ là một vùng đất của những điều kỳ bí. Cùng tìm hiểu một số địa điểm bí ẩn ở Ấn Độ dưới đây để hiểu được những điều kỳ diệu mà đất nước này nắm giữ.

“Điều đó chỉ xảy ra ở Ấn Độ…

Chúng tôi thường nghe mọi người nói rằng Ấn Độ là một vùng đất của những điều bí ẩn và tự hỏi khái niệm này xuất phát từ đâu. Chà, cuối cùng chúng tôi đã có câu trả lời cho bạn! Ấn Độ thực sự có vô số bí mật được chôn giấu sâu trong những nơi kỳ lạ nhất, khiến người ta phải tròn mắt ngạc nhiên hoặc kinh hãi khi biết về chúng.

Từ những ngọn đồi kéo ô tô đến những chiếc xe máy được tôn sùng, Ấn Độ là nơi có những địa điểm khác thường nhất. Chúng tôi đã liệt kê một số địa điểm bí ẩn ở Ấn Độ ở đây để cho bạn biết về những điều kỳ diệu mà đất nước tuyệt vời này nắm giữ.

Bạn có muốn biết những nơi bí ẩn nhất ở Ấn Độ? Hiếm quốc gia nào có nhiều địa điểm mang đến cảm giác kỳ thú như vậy. Từ thị trấn đến đền thờ và đồi núi, chỉ có trí tưởng tượng của bạn mới làm điên đảo những điểm đến độc đáo. Lưu ý rằng đây là danh sách một số địa điểm bí ẩn tốt nhất để ghé thăm ở Ấn Độ và sẽ khiến bạn phải nín thở! Hãy ghé thăm trong chuyến đi tiếp theo của bạn.

1. Cột treo ở Lepakshi, Andhra Pradesh

Cột treo ở Lepakshi là một địa điểm khảo cổ ẩn chứa lịch sử quan trọng ở Ấn Độ. Lepakshi được biết đến với kiến ​​trúc và hội họa. Ngôi đền dành riêng cho Thần Shiva là một trong những địa điểm bí ẩn bậc nhất ở Ấn Độ nhờ vào độ nổi tiếng của nó.

Bí ẩn: Trong số 70 cây cột tại khu vực này, một cây cột đang treo lơ lửng giữa không trung, tức là nó tồn tại mà không có giá đỡ. Mọi người đến ngôi đền và đưa đồ qua dưới cột, tin rằng nó sẽ mang lại sự thịnh vượng cho cuộc sống!

Giả thuyết về bí ẩn: Mọi người tin rằng đó chỉ là một trong số rất nhiều thủ thuật thiên tài mà những người xây dựng đền thờ ngày xưa đã làm được.

Cột treo ở Lepakshi địa điểm bí ẩn ở Ấn Độ

2. Sa mạc nhỏ ở Talakad, Karnataka

Nằm trên bờ sông Kaveri ở huyện Chamarajanagar của Karnataka, đây là một ngôi làng bị vùi sâu trong cát. Talakad có khoảng 30 ngôi đền, 5 trong số đó là những Lingam tượng trưng cho 5 khuôn mặt Thần Shiva.

Bí ẩn: Người ta tin rằng một góa phụ sùng đạo thần Shiva đã từng nguyền rủa vùng đất. Theo đó, ngôi làng đã biến thành vùng sa mạc kỳ lạ và là một địa điểm bí ẩn ở Ấn Độ, nơi dòng sông Kaveri biến thành xoáy nước bí ẩn.

Sa mạc nhỏ ở Talakad, Karnataka địa điểm bí ẩn ở Ấn Độ

3. Câu chuyện về các cặp song sinh ở Kodinhi, Kerala

Yếu tố phi thường về ngôi làng ở Malappuram, Kerala là số lượng lớn các ca sinh đôi được tạo ra. Kodinhi hay “Ngôi làng của các cặp song sinh” giữ một vị trí nổi bật trong số những địa điểm bí ẩn ở Ấn Độ!

Bí ẩn: Một khi đặt chân vào ngôi làng này, bạn sẽ trông thấy hầu hết mọi người đều có đôi! Kodinhi hiện là nhà của hơn 200 cặp sinh đôi và 2 cặp sinh ba. Và đó không phải là tất cả! Những người phụ nữ kết hôn bên ngoài làng Kodinhi cũng có thể sinh đôi hoặc sinh ba.

Giả thuyết về bí ẩn: Các bác sĩ tin rằng hiện tượng kỳ lạ này là do các chất hóa học có trong nước ở khu vực.

các cặp song sinh ở Kodinhi, Kerala

4. Đá bay ở Shivapur, Maharashtra

Đền thờ Hazrat Qamar Ali Darvesh không phải là một ngôi đền kỳ lạ. Ngôi đền được xếp vào danh sách những địa điểm bí ẩn ở Ấn Độ và được biết đến với một tảng đá đặc biệt nặng tới 70kg. 

Bí ẩn: Để nâng tảng đá lên, cần có 11 người tập trung xung quanh, chạm vào bằng ngón tay trước và lớn tiếng gọi tên của vị thánh đã đặt lời nguyền lên nó. Sau đó, hòn đá sẽ bay lên không trung một cách kỳ diệu! Hòn đá không thể được nâng lên bằng bất kỳ phương tiện nào khác, cho dù nó có mạnh đến đâu!

Giả thuyết về bí ẩn: Người ta tin rằng một vị thánh sufi tên Qamar Ali đã đặt lời nguyền lên viên đá này khoảng 800 năm trước để chứng minh sức mạnh thể chất không mạnh bằng sức mạnh tinh thần. 

Đá bay ở Shivapur, Maharashtra địa điểm bí ẩn ở Ấn Độ

5. Đền Karni Mata thờ “thánh chuột” tại Rajasthan

Đền Karni Mata là một trong những khu bảo tồn linh thiêng nhất, nhưng ít ai biết rằng nó cũng là một trong những địa điểm bí ẩn nhất ở Ấn Độ. Ngôi đền là nơi cư trú của hơn 20.000 con chuột. Chuột ở đây có thể nổi loạn và kêu liên tục, nhưng người ta không được phép giết, làm tổn thương, hoặc thậm chí xua đuổi!

Bí ẩn: Những con chuột này hoặc “kabbas”, như cách chúng được gọi ở đó, được coi là điềm lành được tôn thờ và bảo vệ. Đó là lý do chúng có giá trị hơn người đến thăm đền thờ.

Giả thuyết về bí ẩn: Những con chuột được cho là họ hàng và thành viên gia đình tái sinh của Karni Mata. Trên thực tế, hiếm con chuột trắng nào ở đây được coi là con trai của cô.

Đền Karni Mata địa điểm bí ẩn ở Ấn Độ

6. Những ngôi nhà không có cửa ở Shani Shingnapur, Maharashtra

Shani Shingnapur, một ngôi làng nhỏ cách Ahmednagar 35km, nổi tiếng với ngôi đền Shani. Nhưng đó không phải là tất cả những gì nổi tiếng về ngôi làng này. Đó là một trong những địa điểm bí ẩn nhất để đến thăm ở Ấn Độ vì lý do tôn giáo.

Bí ẩn: Không một ngôi nhà, trường học và cả các tòa nhà thương mại nào trong ngôi làng này có cửa, thậm chí là khung cửa. Tuy vậy, không có một tội phạm nào đã từng được báo cáo ở đây.

Giả thuyết về bí ẩn: Dân làng có niềm tin bất diệt vào Chúa Shani và tin rằng tỷ lệ tội phạm gần như bằng 0 trong làng là tất cả những gì Ngài làm.

nhà không có cửa ở Shani Shingnapur, Maharashtra

7. Cung điện bất chấp trọng lực ở Lucknow, Uttar Pradesh

Một công trình kiến ​​trúc tuyệt đẹp của thế kỷ 18, Bara Imambara là sự pha trộn giữa kiến ​​trúc Ả Rập và châu Âu. Đây xứng danh là một trong những địa điểm bí ẩn nhất ở Ấn Độ với lịch sử lâu đời.

Bí ẩn: Sảnh vòm trung tâm của đài tưởng niệm này dài khoảng 50 mét và cao gần 3 tầng… nhưng không có bất kỳ cột hoặc dầm nào chống đỡ nào. Sảnh chính cũng nổi tiếng với cấu trúc gạch lồng vào nhau độc đáo và “Bhulbhulaiya” là một mê cung dày đặc.

Cung điện Bara Imambara địa điểm bí ẩn ở Ấn Độ

8. Đồi nam châm gần Leh, Ladakh

Những ngọn đồi đẹp mê hồn ở Ladakh không chỉ có vẻ đẹp đơn thuần. Đồi nam châm, nằm ở độ cao 3.35m so với mực nước biển, là một trong những địa điểm bí ẩn ở Ấn Độ đáng để tham quan. 

Bí ẩn: Ô tô đang lái lên đồi sẽ bị kéo lên đỉnh dốc với vận tốc 15-20km/h. Điều này có nghĩa xe tự động di chuyển dù đã tắt máy!

Giả thuyết về bí ẩn: Hiện tượng thú vị này thực chất chỉ là ảo ảnh quang học do lực hấp dẫn của ngọn đồi.

Đồi nam châm Leh địa điểm bí ẩn ở Ấn Độ

9. UFO bí ẩn ở đèo Kongka La, Ladakh

Với độ cao 5.172m, đèo Kongka La là một trong những nơi ít được tiếp cận nhất ở Ấn Độ, do thực tế đây là lãnh thổ tranh chấp giữa Ấn Độ và Trung Quốc. Nhưng đó không phải yếu tố khiến nơi đây trở thành một trong những địa điểm bí ẩn ở Ấn Độ.

Bí ẩn: Nhiều báo cáo cho biết một số UFO cũng như những hình người kỳ lạ được tìm thấy ở đó. Chúng nhiều đến nỗi người dân địa phương sống xung quanh tin tưởng mạnh mẽ rằng khu vực này là nhà của người ngoài hành tinh!

UFO ở đèo Kongka La địa điểm bí ẩn ở Ấn Độ

10. Hồ Xương Người ở Chamoli, Uttarakhand

Hồ Roopkund là một hồ sông băng nằm ở độ cao hơn 5km và là nơi bị Chúa bỏ rơi nhiều nhất trên dãy Himalaya. Nhưng vị trí nguy hiểm xa xôi của nó không liên quan gì đến sự u ám và tuyệt vọng liên quan của hồ. Chính những gì nằm bên dưới hồ khiến mọi người đều sợ hãi.

Bí ẩn: Bạn có thể nhìn thấy khoảng 300-600 bộ xương dưới bề mặt đóng băng mỗi năm khi băng tan tại địa điểm bí ẩn này ở Ấn Độ. Các cuộc kiểm tra và pháp y carbon phóng xạ xác định rằng các xác chết có niên đại từ thế kỷ 15 sau Công nguyên.

Giả thuyết về bí ẩn: Người dân địa phương tin rằng xác chết thuộc về vua và hoàng hậu Kanauj đã lao xuống hồ rồi chết trong chuyến hành hương do một trận mưa đá nghiêm trọng.

Hồ Xương Người ở Chamoli

11. Mưa đỏ ở Idukki, Kerala

Ngoài vẻ đẹp tự nhiên phong phú của Western Ghats, một khu bảo tồn rừng rộng lớn và món cà ri hấp dẫn, Idukki hay “Vùng Đỏ” còn nổi tiếng là một trong những địa điểm bí ẩn ở Ấn Độ.

Bí ẩn: Cơn mưa màu đỏ ở Idukki lần đầu tiên rơi vào ngày 25/7/2001, và xảy ra không thường xuyên trong 2 tháng. Nó sẽ nhuộm màu quần áo và các tòa nhà khi đổ xuống. Trận mưa đỏ như máu này khi được người dân địa phương thu gom đã biến thành nước sạch với các hạt màu đỏ lắng xuống dưới đáy.

Lý thuyết: Sau nhiều phân tích và tranh luận, các nhà khoa học đã rút ra được lời giải thích cho sự xuất hiện này. Họ nói rằng các hạt màu đỏ là bào tử trong không khí của loài tảo mọc cục bộ trong khu vực.

Mưa đỏ Idukki địa điểm bí ẩn ở Ấn Độ

12. Đền thờ Bullet Baba ở Bandai, Rajasthan

Có một ngôi đền nổi tiếng ở Rajasthan được cho sẽ bảo vệ du khách và đưa họ trở về an toàn. Nhưng điều làm nên nét độc đáo của nơi này là mọi người không thờ các bức tượng nhỏ thông thường của các vị thần. Thứ họ tôn thờ là một chiếc mô tô!

Bí ẩn: Một người đàn ông tên Om Singh Rathore hay Om Banna đã chết ngay tại chỗ trong một vụ tai nạn thảm khốc khi đang trên đường về nhà với vết đạn. Những gì tiếp theo là một loạt các diễn biến bất thường, trong đó cảnh sát sẽ lấy đi chiếc xe, đổ hết bình xăng và trói nó lại bằng dây xích. Tuy nhiên nó vẫn trở lại vị trí cũ trước khi tan tầm … mỗi lần một lượt! Khi các nhà chức trách cuối cùng bỏ cuộc, người dân địa phương đã xây dựng một ngôi đền xung quanh chiếc xe này. Nó hiện được xếp vào danh sách những địa điểm bí ẩn ở Ấn Độ do câu chuyện đằng sau nó.

Đền thờ Bullet Baba ở Bandai, Rajasthan địa điểm bí ẩn ở Ấn Độ

13. Ngọn lửa bất tử của đền Jwala Ji, Kangra

Đền Jwala Ji là một ngôi đền linh thiêng nằm ở phía dưới dãy Himalaya ở quận Kangra, tiêu biểu cho những ngôi đền Jwala Ji khác trong nước. Tại sao nó được liệt kê trong số những địa điểm bí ẩn ở Ấn Độ, hoàn toàn là một vấn đề khác.

Bí ẩn: Hố trung tâm bằng đá rỗng bên trong ngôi đền này chứa một ngọn lửa đã cháy không ngừng trong hơn 100 năm.

Giả thuyết về bí ẩn: Ngọn lửa đang đốt cháy nguồn cung cấp khí tự nhiên như mêtan phía dưới bề mặt.

đền Jwala Ji Kangra địa điểm bí ẩn ở Ấn Độ

14. Nơi các loài chim tự sát ở Jatinga, Assam

Một ngôi làng nhỏ cổ kính và đẹp như tranh vẽ ở Assam, Jatinga trải qua một hiện tượng kỳ lạ nhưng đáng buồn mỗi khi gió mùa về. Điều hiếm thấy khiến ngôi làng này trở thành địa điểm bí ẩn nhất ở Ấn Độ.

Bí ẩn: Trong những đêm tối và sương mù trong gió mùa, những con chim di cư bay qua ngôi làng, lao thẳng vào cây cối, tòa nhà, cột điện và những thứ khác để đâm chết. Jatinga là một trong những địa điểm tham quan kỳ lạ ở Ấn Độ, vùng đất tự sát hàng loạt của loài chim vào tháng 9 và tháng 10 hàng năm.

Giả thuyết về bí ẩn: Các nhà điểu học nói rằng sương mù dày đặc và độ cao khiến các loài chim choáng váng do chúng đâm vào cây cối và các tòa nhà. Tuy nhiên, có nhiều lập luận phản bác lý thuyết này.

Nơi các loài chim tự sát ở Jatinga Assam

15. Ngôi làng bị bỏ hoang tại Kuldhara, Rajasthan

Từng là nơi sinh sống của những người Bà la môn Paliwal, ngôi làng giờ đây chỉ là vùng đất cằn cỗi với những ngôi nhà trống, công trình kiến ​​trúc hư hỏng và một ngôi đền cổ. Đây là một trong những nơi tốt nhất để tham quan ở Jaisalmer .

Bí ẩn: Khoảng 2 thế kỷ trước, hơn 1.500 người Bà la môn Paliwal đã bỏ trốn khỏi làng, OVERNIGHT. Kể từ đó, không ai có thể đến sống ở đây và nó hiện là một trong những nơi bị bỏ hoang ở Ấn Độ. Nhiều người cố gắng bị xua đuổi vào ban đêm bởi “các hoạt động huyền bí”. Du khách đến thăm Kuldhara đều cảm thấy khó chịu khi đặt chân vào bên trong ngôi làng.

Giả thuyết về bí ẩn: Rõ ràng, những cư dân hợp pháp của Kuldhara đã để lại một lời nguyền cho ngôi làng rằng không ai có thể định cư ở đây sau họ.

Ngôi làng bị bỏ hoang tại Kuldhara, Rajasthan

16. Lời thì thầm của người chết trên bãi biển Dumas, Gujarat

Được liệt kê trong số những địa điểm bí ẩn của Ấn Độ, Bãi biển Dumas ở Surat, Gujarat có rất nhiều câu chuyện ma quái gắn liền với nó. Đây là một trong những địa điểm bí ẩn và ám ảnh nhất ở Gujarat .

Bí ẩn: Mọi người đi dạo trên bãi biển nghe thấy những lời thì thầm nhưng không thể tìm thấy ai. Thậm chí, đã có báo cáo về những vụ mất tích trên bãi biển.

Giả thuyết về bí ẩn: Bãi biển trước đây là nơi chôn cất của những người theo đạo Hindu, vì vậy nó chứa đầy linh hồn của người chết! Có lẽ đó là lý thuyết khiến nó trở thành một trong những nơi bí ẩn và bị ma ám ở Ấn Độ.

bãi biển Dumas Gujarat địa điểm bí ẩn ở Ấn Độ

17. Những tảng đá nổi ở Rameshwaram, Tamil Nadu

Rameshwaram ở Tamil Nadu giữ một tầm quan trọng to lớn trong thần thoại Hindu, vì đây là nơi mà theo Ramayana, Vanara Sena của Chúa Rama đã xây dựng một cây cầu bằng đá nổi trên khắp Sri Lanka. Nhưng có điều gì đó khác về cây cầu khiến nơi này trở thành một trong những nơi bí ẩn nhất ở Ấn Độ…

Bí ẩn: Theo Ramayana, cây cầu được xây bằng đá sẽ nổi lên sau khi tên của Chúa Rama được viết nguệch ngoạc trên đó. Hóa ra, đây không chỉ là một câu chuyện. Thực tế cây cầu được làm từ những viên đá như vậy. Chúng vẫn được tìm thấy xung quanh đây và là một điểm thu hút khách du lịch lớn ở Rameshwaram.

Những tảng đá nổi ở Rameshwaram, Tamil Nadu

18. Thần thị thực tại đền Chilkur, Hyderabad

Bạn gặp rắc rối không ngừng khi xin được thị thực Hoa Kỳ? Không phải lo lắng. Hãy đến đền Balaji ở Chilkur, Hyderabad và Chúa Balaji sẽ ban cho bạn một chiếc!

Bí ẩn: Dù là người nghèo hay tầng lớp thượng lưu, mọi loại người đều tới đây cúi đầu trước Thần Visa và cầu xin visa. Nhưng đó không phải là phần kỳ lạ. Thực tế là họ đều sớm nhận được và điều này đã đưa ngôi đền vào danh sách những địa điểm bí ẩn ở Ấn Độ.

Đền Chilkur Hyderabad địa điểm bí ẩn ở Ấn Độ

19. Làng thờ rắn Shetpal tại Maharashtra

Tục thờ rắn là một tập tục cổ xưa và phổ biến ở Ấn Độ, nhưng có một thị trấn ở Maharashtra quá sùng đạo. Ngôi làng đã thiết lập phong tục cho mọi hộ gia đình, trong đó bắt buộc nhà nào cũng cần có chỗ nghỉ ngơi cho rắn hổ mang trên xà nhà.

Bí ẩn: Những con rắn ở đây, có vẻ khá thân thiện. Sở dĩ nó là một trong những địa điểm bí ẩn nhất ở Ấn Độ là vì chưa từng có vụ rắn cắn nào được ghi nhận ở ngôi làng này.

Làng thờ rắn Shetpal tại Maharashtra

20. Những ngọn đèn ma ở Tây Bengal

Các đầm lầy ở Tây Bengal trở nên ma quái trong bóng tối, nhưng có một hiện tượng thực sự khiến ngư dân ở đó kinh hãi.

Bí ẩn: Đã có nhiều người nhìn thấy ánh sáng phi tự nhiên với nhiều màu sắc khác nhau bay lơ lửng trên các đầm lầy ở Tây Bengal. Đây được gọi là “Đèn Aleya”. Trong nhiều năm nay, những chiếc đèn này đã trở thành cơn ác mộng đối với ngư dân, do chúng thường khiến họ bối rối và lạc đường. Trong nhiều trường hợp được báo cáo cho đến nay, nhiều ngư dân thậm chí đã mất mạng vì những ánh sáng kỳ lạ này. Những đầm lầy này là một trong những địa điểm bí ẩn nhất ở Ấn Độ do hiện tượng chưa giải thích được này.

Giả thuyết về bí ẩn: Về cơ bản, các nhà khoa học cho rằng những ánh sáng này là sự ion hóa mêtan trên các đầm lầy, hình thành từ các chất hữu cơ đang phân hủy có rất nhiều tại đây.

đèn ma ở Tây Bengal địa điểm bí ẩn ở Ấn Độ

Gợi ý xem thêm:

Khám phá bí ẩn của 10 hòn đảo kỳ bí nhất thế giới
5 bí ẩn trên những chuyến bay: đã có lời giải đáp
11 kỳ quan bí ẩn thế giới bạn nên tới một lần trong đời
Nguyễn Hồng Ngọc
Nguyễn Hồng Ngọchttps://vivu.net
Vivu quan niệm rằng một chuyến du lịch tuyệt vời không phải là bạn đi được bao xa, thử được bao nhiêu thứ đặc sản, mà là những trải nghiệm, sự đồng điệu của trái tim và cảm xúc ở mỗi miền đất mà bạn đã cùng Checkin đặt chân đến.

Related Stories

spot_img

Khám phá

10 điểm du lịch mùa lúa chín đẹp nhất miền bắc

Xuất phát từ một quốc gia nông nghiệp và một phần không thể tách...

Thảo nguyên Suôi Thầu, Xín mần – đẹp ngất ngây như trong chuyện cổ tích châu Âu

Thảo nguyên Suôi Thầu (Hà Giang) là một trong những thảo nguyên đẹp bậc...

10 địa điểm du xuân đáng đến trong tháng Giêng

Để một năm mới bình an, may mắn, nhiều người thường tìm đến các...

2023 khám phá Nhật Bản, thiên đường của mèo

Nhật Bản được xem như một thiên đường của loài mèo. Người dân đất...

13 địa điểm lãng mạn cho tuần trăng mật ở Singapore trong năm 2023

Dù có diện tích bé nhỏ nhưng Singapore lại có nhiều cảnh quan tuyệt...

Đầu năm 2023 đến ngắm Đài Loan rực rỡ, dung hòa hiện đại và cổ điển

Tháng 1, tháng 2 đầu năm là mùa đông ở Đài Loan. Dù thời...

Danh mục

Bình luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here