Mẹo cắt giảm chi tiêu để tiết kiệm tiền đi du lịch 

Nếu bạn muốn chu du đâu đó, bây giờ là thời điểm tuyệt vời để tiết kiệm tiền đi du lịch. Hãy bắt đầu bằng việc xem xét kỹ và cắt giảm chi tiêu hàng ngày. 

5 bước tiết kiệm tiền đi du lịch


Đầu tiên, chúng ta hãy nhìn vào bức tranh lớn. 5 mẹo cắt giảm chi tiêu dưới đây sẽ giúp bạn biến tài chính của mình thành cỗ máy tiết kiệm tiền đi du lịch! Không phải tất cả 5 bước đều cần thiết, ví dụ bạn có thể quyết định không cần hoặc không muốn thực hiện bước 4. Do đó, bạn có thể tùy chỉnh công thức dưới đây để biến nó thành của bạn. 

Theo dõi chi tiêu

Có vẻ như rất nhanh, nhưng bạn phải biết mình đang bắt đầu từ đâu để tìm ra nơi bạn sẽ đến. Hiểu chính xác cách bạn tiêu tiền là điều cần thiết. 

Bạn có thể sử dụng các ứng dụng du lịch như Trail Wallet, Splittr, Splitwise… để thu nhập thủ công từng đồng chi tiêu và chỉ định các danh mục có liên quan để phân tích. Tôi làm điều đó ngay khi tôi tiêu tiền và tôi không đánh giá bản thân: Tôi chỉ việc nhập chi phí. Một số người thích sử dụng các chương trình như Mint liên kết với tài khoản ngân hàng với thẻ tín dụng của họ, đồng thời tự động theo dõi thói quen chi tiêu. Hãy làm bất cứ điều gì tốt nhất cho bạn và bất cứ điều gì bạn có thể duy trì số tiền đi du lịch nhiều nhất. Đây là một bài tập dài hạn, nhiều người đã làm điều đó trong nhiều thập kỷ

Vào cuối mỗi tháng, hãy xem chi tiêu của bạn là bao nhiêu. Có bất ngờ nào trong đó không? Bất cứ điều gì cao hơn hoặc thấp hơn những gì bạn dự đoán? Chỉ khi nhìn thấy các khoản chi tiêu của mình từ góc nhìn toàn cảnh, chúng ta mới quyết định được những thứ vừa mua có xứng đáng hay không. 

tiết kiệm tiền đi du lịch 

Tạo danh sách chi phí hàng tháng và giảm chi phí cố định

Sau khi theo dõi chi phí của mình, bạn cần xác định điểm bắt đầu. Hãy tìm kiếm các mẫu chi tiêu của bạn và tạo danh sách chi tiêu hàng tháng (bao gồm chi phí hàng tuần bằng cách nhân với 4). Đó không phải con số chính xác, do đó bạn nên tính đến khoản dự trù cho mức dao động của các chi phí cố định hoặc chi phí đột xuất.

Sau đó, hãy xem các chi phí hàng tháng này. Điều này bao gồm tiền thuê nhà/thế chấp, phí dịch vụ tiện ích, chi phí vận chuyển, thanh toán khoản vay, đăng ký và phí định kỳ. Nửa sau của bài viết này sẽ chỉ cho bạn cách cắt giảm những chi phí này để tiết kiệm tiền đi du lịch theo những cách sáng tạo mà bạn có thể chưa từng biết đến. 

Loại bỏ chi tiêu không cần thiết (tùy ý) 

Mọi bài báo về tài chính đều đề cập đến vấn đề này, vì vậy tôi sẽ không đề cập đến. Nói tóm lại, bước này liên quan đến việc xem xét kỹ lưỡng từng đồng bạn chi tiêu. Giá một ly cà phê sáng trên đường đi làm mỗi ngày ở châu Âu trong một năm có thể đổi thành tiền tiết kiệm tiền đi du lịch 2 tuần ở Đông Nam Á (không bao gồm các chuyến bay). Mọi thứ cộng lại, chẳng hạn như đi ăn ngoài, uống rượu trong quán bar, và tất cả những chi phí nhỏ riêng lẻ chỉ xảy đến một lần có vẻ vô hại cho đến khi bạn kiểm tra đến chúng. 

Bạn không cần cắt bỏ mọi thứ; nhưng hãy đảm bảo các chi phí mà bạn tiếp tục chi trả xứng đáng với bạn và chất lượng cuộc sống của bạn. 

Kiếm thêm thu nhập

Kế hoạch tiết kiệm tiền đi du lịch của bạn có thể được đẩy nhanh bằng cách kiếm thêm thu nhập. Từ làm việc việc bán thời gian, bán những món đồ bạn không cần nữa, làm freelance đến tạo dựng sự nghiệp cá nhân hỗ trợ tầm nhìn du lịch dài hạn, cách bạn kiếm tiền tùy thuộc vào khả năng của bản thân. Bước này hoàn toàn không bắt buộc và linh động theo tình huống, bao gồm cả mục tiêu tiết kiệm tiền đi du lịch cũng như khung thời gian.

Tiết kiệm tiền trong tài khoản riêng

Đừng để khoản tiết kiệm từ việc cắt giảm chi phí khó khăn tiêu tốn vào cuộc sống của bạn. Hãy tính từng đồng bạn đã tiết kiệm được và dành số tiền đi du lịch vào tài khoản đặc biệt. 

Làm thế nào để tiết kiệm tiền đi du lịch hiệu quả? Bạn có thể làm cho mọi thứ trở nên dễ dàng bằng cách thiết lập chuyển tiền tự động hàng tuần hoặc hàng tháng. Đừng quên chuyển nó từ tài khoản ngân hàng của bạn vào tài khoản tiết kiệm lãi suất cao. Tỷ lệ hoàn vốn sẽ không giúp bạn trở nên giàu có (theo bất kỳ thước đo nào), nhưng đó là phương tiện tuyệt vời cho một khoản đầu tư được đảm bảo và giúp tăng trưởng nhanh hơn chỉ để không trong tài khoản ngân hàng. 

tiết kiệm tiền đi du lịch 

5 cách cắt giảm chi phí cố định sáng tạo 


Mặc dù được gọi là chi phí cố định, nhưng chúng không cố định đến mức không thể giảm hoặc thậm chí là loại bỏ. Dưới đây là mẹo giảm các hóa đơn và chi phí định kỳ phổ biến một cách đầy sáng tạo mà bạn có thể chưa từng cân nhắc. Phương pháp này thậm chí còn giúp bạn tiết kiệm tới hàng chục triệu đồng mỗi năm. 

Bây giờ, nếu bạn là người mới tham gia trò chơi và không biết cách cắt giảm đáng kể chi phí gia đình, hãy xem qua một số gợi ý cắt giảm chi phí phổ biến mà bạn có thể tìm thấy trên khắp các website như: 

  • Bán xe của bạn (nếu có thể).
  • Ngừng ăn uống tại các nhà hàng và quán bar.
  • Mang cơm hộp đi làm. 
  • Không mua tách latte ưa thích.
  • Giảm thời lượng sử dụng hệ thống sưởi/ điều hòa không khí. 
  • Giảm hóa đơn tiền điện với bóng đèn tiết kiệm năng lượng.

Dưới đây là một số ý tưởng tiết kiệm tiền đi du lịch không phổ biến lắm nhưng có thể giúp bạn tiết kiệm tới hàng chục triệu đồng mỗi năm. 

Tiết kiệm tiền điện thoại 

Trước hết, tôi cho rằng bạn đã bỏ điện thoại cố định và chúng ta chỉ đang nói về hóa đơn điện thoại di động. Nhưng nếu bạn vẫn còn điện thoại cố định, thì bước đầu tiên là loại bỏ thứ cũ kĩ đó. 

Chiến lược này hiệu quả nhất khi gói di động trả sau của bạn sắp được gia hạn nếu bạn đã ký hợp đồng. Khi hợp đồng kết thúc, bạn sẽ thanh toán xong tiền điện thoại của mình. Sau đó, bạn có thể chuyển qua gói trả trước để dễ dàng kiểm soát chi phí điện thoại của mình. Thêm vào đó, bạn cũng được hưởng các ưu đãi thẻ nạp với dịch vụ khuyến mại theo từng giai đoạn. Tuy nhiên, nếu bạn là người bận rộn và hay phải gọi điện thoại, trả sau có thể phù hợp với cước phí gọi rẻ hơn. 

Trước khi chuyển gói trả cước điện thoại, hãy tự hỏi mình muốn gì từ dịch vụ này. Nhiều đặc quyền hơn? Hay chi phí ít hơn? Những tính năng nào bạn không tận dụng hết và những tính năng nào bạn sẽ sử dụng tối đa trong tương lai? Sau khi bạn hiểu rõ về gói điện thoại di động lý tưởng của mình, hãy gọi điện và hỏi nhân viên tổng đài điều phù hợp về nhu cầu của mình. Hãy bắt đầu với câu hỏi “làm thế nào tôi tiết kiệm tiền hóa đơn điện thoại” và xem những gì họ đưa ra. 

Nếu thực sự muốn tiết kiệm tiền hóa đơn điện thoại di động của mình, bạn có thể hủy bỏ nó hoàn toàn, và sử dụng app gọi điện thoại trực tuyến siêu rẻ thông qua Zalo, Messenger hoặc Google Voice. Sau đó, bạn chỉ cần sử dụng một thẻ sim dữ liệu để kết nối bất cứ khi nào không ở trong phạm vi Wifi. 

tiết kiệm tiền đi du lịch 

Thương lượng lại phí hàng năm hoặc lãi suất thẻ tín dụng 

Nhân danh việc tích lũy dặm bay và tiết kiệm tiền đi du lịch thường xuyên, tôi có xu hướng mang theo nhiều thẻ tín dụng bất cứ lúc nào. Hầu hết các thẻ này đều cần phí hàng năm để đổi lấy nhiều đặc quyền du lịch khác nhau, từ tiền thưởng đăng ký, túi ký gửi miễn phí, thẻ vào phòng chờ đến giá vé đồng hành.

Bất kể bạn có thẻ tín dụng du lịch hay thẻ tín dụng cung cấp các đặc quyền khác như hoàn lại tiền, hãy tự hỏi liệu mình có nhận được đủ giá trị để biện minh cho khoản phí hàng năm không. Bạn có thể hạ cấp xuống thẻ miễn phí không? Nếu không, bạn chỉ cần xác định những thẻ chắc chắn muốn giữ lại. 

Tiếp theo, hãy hủy các thẻ bạn không còn muốn sử dụng nữa hoặc yêu cầu ngân hàng chuyển sang thẻ thường. Điều này giữ khoản tín dụng mở và sẵn sàng cho trường hợp sau này khi bạn muốn chuyển lại thẻ cao cấp mà không cần phải làm lại. 

Cuối cùng, đối với những thẻ tín dụng bạn muốn giữ lại, hãy gọi điện và hỏi xem họ có thể khuyến khích bạn giữ thẻ hay không để ám chỉ rằng bạn đang cân nhắc việc hủy thẻ. Họ có thể hoặc không giúp đỡ nhưng sẽ không hại gì khi hỏi. Bạn thậm chí còn được miễn lệ phí thẻ tín dụng hàng năm để chuyển cho khoản tiết kiệm tiền đi du lịch chỉ với một yêu cầu đơn giản.

Nếu bạn đang xử lý khoản nợ thẻ tín dụng lớn, nhưng cũng thanh toán hóa đơn đúng hạn hàng tháng và có điểm tín dụng khá, hãy yêu cầu họ giảm lãi suất để trả nợ hiệu quả hơn. 

Loại bỏ các ứng dụng và đăng ký không cần thiết

Người tiêu dùng chi cho các ứng dụng thiết bị di động có thể đạt đến hàng trăm tỷ đô la mỗi năm. Đây quả là nguồn tiết kiệm lý tưởng cho khoản tiền đi du lịch. Bạn có đang tận dụng tối đa các ứng dụng đã trả tiền cũng như những ứng dụng bạn tiếp tục trả tiền không? 

Hãy lập danh sách tất cả các ứng dụng đã đăng ký. Bạn đã đăng ký một ứng dụng thường xuyên sử dụng cách đây vài tháng nhưng sau đó không còn hứng thú với nó nữa? Bạn có đang sử dụng Spotify đủ để chứng minh điều đó không? Bạn có nhiều tài khoản lưu trữ đám mây không? Hãy đảm bảo bạn không phải chi trả cho phí dịch vụ không sử dụng. Điều này cũng áp dụng cho các website cần đăng ký dịch vụ. 

Giảm bớt các gói dịch vụ truyền hình cáp 

Bạn có thể thử gọi cho công ty truyền hình cáp và (tương tự như công ty điện thoại của bạn) hỏi họ theo đúng nghĩa đen “làm cách nào để giảm hóa đơn truyền hình cáp?” Xem xét những gì họ trả lời. Và thành thật mà nói, nếu không cảm thấy hợp lý, hãy xem xét việc hủy dịch vụ truyền hình cáp. Với ăng-ten kỹ thuật số, bạn có thể bắt được nhiều kênh miễn phí và luôn nhận được thông báo về bất kỳ tin tức hoặc thông tin chuyên đề nào bạn cần. 

Ngoài ra, bạn có chắc chắn mình thực sự cần Hulu, Netflix, Disney, HBO, Amazon Prime và mọi kênh phát trực tuyến khác không. Chắc là không. Ngay cả khi nghiện xem, bạn vẫn có thể giảm số lượng đăng ký phát trực tuyến và truyền hình cáp của mình xuống còn tối đa 2 gói. Hãy quyết định những gì bạn sử dụng nhiều nhất và những gì có thể loại bỏ. Bạn cũng có thể luân phiên: một năm của Netflix, năm tiếp theo của Hulu. 

Ngoài ra, hãy hỏi bạn bè và gia đình của bạn xem họ có sử dụng những dịch vụ nào. Bạn có thể chia sẻ gói đăng ký của mình với người quen. 

Hủy bỏ hoặc thương lượng lại với phòng gym

Hầu hết các phòng gym đều đóng băng tài khoản khách hàng của họ trong thời gian đóng cửa. Và nhiều người đã tìm ra những cách sáng tạo để tập luyện. Bạn có thể tham khảo rất nhiều bài tập miễn phí trên YouTube và sắm những tạ cho riêng mình. Bạn cũng có thể đi bộ hoặc chạy ngoài trời. 

Và bây giờ là cơ hội để xem xét liệu tư cách thành viên phòng gym có giúp bạn tiết kiệm tiền đi du lịch hay không. Điều này sẽ giúp bạn quyết định được việc nên quay trở lại hay không.

tiết kiệm tiền đi du lịch 

Sáng tạo thêm các khoản tiết kiệm 


Nếu bạn bắt đầu đọc bài viết này và tự hỏi làm thế nào để tiết kiệm tiền đi du lịch, hy vọng bây giờ bạn đã khám phá ra được một đống tiền trong ngân sách của mình có thể chuyển hướng. Giảm bớt hoặc loại bỏ 5 chi phí cố định trên có thể giúp bạn tiết kiệm hàng chục triệu đồng một năm! Ở cấp cao hơn, đó là hàng chục triệu đồng mỗi tháng để tự động chuyển vào quỹ tiết kiệm tiền đi du lịch cho kỳ nghỉ hàng năm khá thú vị. 

Nếu thêm các yếu tố khác vào kế hoạch tiết kiệm du lịch này, bạn có thể dễ dàng nhân đôi số tiền tiết kiệm. Và nếu bạn sáng tạo cho việc đi lại (ví dụ chỗ ở miễn phí), thì khoản tiết kiệm cho chuyến đi của bạn sẽ còn nhiều hơn nữa.

Gợi ý xem thêm:

Bí quyết mua vé máy bay giá rẻ siêu đơn giản
21 mẹo khi đi du lịch cho hành trình an toàn và tiết kiệm
8 bí kíp bỏ túi giúp tiết kiệm chi phí khi đi du lịch
Nguyễn Hồng Ngọc
Nguyễn Hồng Ngọchttps://vivu.net
Vivu quan niệm rằng một chuyến du lịch tuyệt vời không phải là bạn đi được bao xa, thử được bao nhiêu thứ đặc sản, mà là những trải nghiệm, sự đồng điệu của trái tim và cảm xúc ở mỗi miền đất mà bạn đã cùng Checkin đặt chân đến.

Related Stories

spot_img

Khám phá

10 điểm du lịch mùa lúa chín đẹp nhất miền bắc

Xuất phát từ một quốc gia nông nghiệp và một phần không thể tách...

Thảo nguyên Suôi Thầu, Xín mần – đẹp ngất ngây như trong chuyện cổ tích châu Âu

Thảo nguyên Suôi Thầu (Hà Giang) là một trong những thảo nguyên đẹp bậc...

10 địa điểm du xuân đáng đến trong tháng Giêng

Để một năm mới bình an, may mắn, nhiều người thường tìm đến các...

2023 khám phá Nhật Bản, thiên đường của mèo

Nhật Bản được xem như một thiên đường của loài mèo. Người dân đất...

13 địa điểm lãng mạn cho tuần trăng mật ở Singapore trong năm 2023

Dù có diện tích bé nhỏ nhưng Singapore lại có nhiều cảnh quan tuyệt...

Đầu năm 2023 đến ngắm Đài Loan rực rỡ, dung hòa hiện đại và cổ điển

Tháng 1, tháng 2 đầu năm là mùa đông ở Đài Loan. Dù thời...

Danh mục

Bình luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here