15 điểm đến và hoạt động giải trí khi du lịch Thượng Hải

Thượng Hải nổi bật với cảng container nhộn nhịp, khu mua sắm, các bảo tàng và đền chùa truyền thống. Cùng tham khảo những điều nên làm khi du lịch Thượng Hải.

1. Tản bộ dọc Bến Thượng Hải

Bến Thượng Hải (Wàitan) hay Zhongshan Lu là lối đi dạo rộng rãi đáng yêu chạy dọc theo bờ tây sông Hoàng Phố Giang. Địa điểm du lịch Thượng Hải này đặc biệt phổ biến đối với khách du lịch và vẫn giữ được cảm giác châu Âu, vì nó đã từng là địa điểm của Khu Định cư Quốc tế. Bạn có thể thưởng thức vẻ đẹp này bên trong nhiều tòa nhà cổ của Anh và Pháp, hiện đang được sử dụng làm nhà hàng, cửa hàng boutique, phòng trưng bày cũng như văn phòng.

Luôn nhộn nhịp và sôi nổi, đây là nơi chốn tuyệt vời để đi dạo cả ngày lẫn đêm khi bạn tham quan 52 tòa nhà độc đáo tại Bến Thượng Hải. Các công trình này được xây dựng theo nhiều phong cách ảnh hưởng từ Gothic, Romanesque, Baroque, Tân cổ điển và Phục hưng. Bến Thượng Hải cũng là nơi lưu giữ một trong những bộ sưu tập kiến ​​trúc Art Deco ấn tượng nhất thế giới.

Di chuyển từ nam lên bắc, các tòa nhà nổi bật gồm trụ sở cũ của Tập đoàn Ngân hàng Hồng Kông và Thượng Hải với mái vòm lộng lẫy, văn phòng hải quan bến cảng với tháp chuông, khách sạn Peace cũ và Ngân hàng Trung Quốc.

Công viên Hoàng Phố, nằm ở đầu phía bắc Bến Thượng Hải, mở cửa vào năm 1886 và nổi tiếng là công viên lâu đời nhất của đất nước. Đó là một nơi thú vị để tìm hiểu lịch sử của Bến Thượng Hải. Đây cũng là nơi tuyệt vời để bắt đầu chuyến tham quan bằng thuyền quanh cảng và nơi hợp lưu của sông Hoàng Phố và Dương Tử.

Địa chỉ: Zhongshan East 1st Road, Huangpu, Thượng Hải

Bến Thượng Hải - điểm đến du lịch Thượng Hải

2. Ghé thăm không gian xanh lâu đời nhất Thượng Hải: Dự Viên

Về phía đông bắc của thị trấn cổ và được xây dựng vào năm 1559 là Dự Viên hay Yù Yuán là địa điểm du lịch Thượng Hải mang vẻ đẹp lộng lẫy. Còn được mệnh danh là khu vườn hạnh phúc, diện tích của không gian xanh này lên tới hơn 20.000m2 bao gồm khu vườn bên ngoài và bên trong.

Phần lâu đời nhất là khu vườn bên ngoài cổng với những thay đổi tiếp theo được thực hiện vào thế kỷ 18 khi Sansui Tang, sảnh chính của công viên được thêm vào. Tòa nhà ấn tượng này đáng chú ý với các họa tiết trang trí trên mái nhà xinh xắn, các hình tượng trưng trong các bức phù điêu, và các ô cửa sổ, cũng như các bức tường trang trí hình rồng của nó.

Tòa nhà nổi tiếng nhất là Điểm xuân Đường, nơi Công ty Little Swords (Xiaodao Hui) đặt trụ sở chính trong khoảng thời gian từ năm 1853-1855 khi cai trị Thượng Hải. Ẩn chứa ý nghĩa lịch sử to lớn hơn cả là những tảng đá nhân tạo được đặt trong khu vườn này, tác phẩm duy nhất của nhà thiết kế vườn bậc thầy Zhang Nanyang còn được bảo tồn.

Nội viên mới hơn và nhỏ hơn nhiều cũng rất đáng xem. Có niên đại từ năm 1709, khu vực này mang dáng dấp của những khu vườn cổ điển Trung Quốc gồm các gian nhỏ, hòn non bộ, tường hoa, ao nhỏ, và thậm chí cả một sân khấu được trang trí lộng lẫy.

Địa chỉ: 279 Yuyuan Old Street, Huangpu, Thượng Hải

Dự Viên - điểm đến du lịch Thượng Hải

4. Tìm hiểu về Văn hóa Trung Quốc tại Bảo tàng Thượng Hải

Được thành lập vào năm 1952, Bảo tàng Thượng Hải vẫn luôn là bảo tàng quan trọng nhất của nghệ thuật cổ điển Trung Quốc. Nằm trong một tòa nhà hiện đại, bản thân địa điểm du lịch Thượng Hại này đã là một tác phẩm nghệ thuật. Phần đỉnh tròn với đế vuông độc đáo của bảo tàng ẩn chứa các khái niệm truyền thống của Trung Quốc về trái đất. Trong đó, 4 tầng của bảo tàng bao gồm đồ đồng và đồ gốm từ các nền văn hóa tiền sử từ thế kỷ 19.

Các điểm nổi bật khác của bộ sưu tập bao gồm các bức vẽ thủy mặc, thư pháp và con dấu, cũng như các bộ sưu tập nghệ thuật lớn của các dân tộc thiểu số. Đây cũng là nơi trưng bày những bộ sưu tập lớn về ngọc bích, tiền xu, đồ nội thất từ ​​thời nhà Minh và nhà Thanh (1368-1912) và một cửa hàng quà tặng đầy ắp.

Địa chỉ: 201 Renmin Avenue, Ren Min Guang Chang, Huangpu, Thượng Hải

Bảo tàng Thượng Hải - điểm đến du lịch Thượng Hải

3. Tham quan đền và chùa Long Hoa lịch sử

Nằm trong một công viên dễ chịu ở khu vực phía tây nam Thượng Hải, đền Long Hoa lộng lẫy là một trong những địa điểm tôn giáo lâu đời nhất ở Trung Quốc. Được xây dựng cùng với ngôi chùa bằng gỗ và gạch cao 40m gần đó vào khoảng năm 242 sau Công nguyên, nơi thờ tự quan trọng này đã bị phá hủy và được xây dựng lại nhiều lần trong nhiều năm, với cấu trúc hiện tại có niên đại từ thế kỷ thứ 10.

Địa điểm này vẫn được sử dụng cho các nghi lễ Phật giáo thường xuyên và 5 hội trường lớn bao gồm sảnh Di Lặc (Mile Dian) với tượng Phật lớn của nó; sảnh Devajara (Tian Wang Dian) dành riêng cho Tứ Thiên Vương; sảnh Mahavira (Daxiong Baodian) với những bức tượng đẹp và một quả chuông thế kỷ 16.

Các điểm nổi bật khác bao gồm Tháp Chuông với một quả chuông nặng cao hơn 2m, nặng 5 tấn. Chuông được tạo ra từ năm 1382, vẫn được sử dụng trong những dịp đặc biệt. Ngoài ra, nơi đây còn có thư viện với các bản thảo cổ, các dụng cụ nghi lễ, cùng khung cảnh ấn tượng của khoảng 500 vị Phật La Hán sơn vàng.

Địa chỉ: 2853 Longhua Rd, Xuhui, Shanghai

đền và chùa Long Hoa lịch sử - điểm đến du lịch Thượng Hải

4. Ngắm nhìn quang cảnh từ tháp Minh Châu Phương Đông

Một điểm du lịch Thượng Hải nhất định phải đến là tháp truyền hình và đài phát thanh Minh Châu Phương Đông (Dongfang Míngzhuta) cao 468m. Tháp nằm ở Lục Gia Chủy, quận Phố Đông trên bờ sông Hoàng Phố. Ngoài tầm nhìn tuyệt vời hướng ra dòng sông sôi động và thành phố mới, bạn sẽ được thưởng ngoạn tầm nhìn tuyệt vời ra lối đi dạo Bến Thượng Hải lịch sử.

Được xây dựng vào năm 1991, tòa tháp lấy tên từ 11 quả cầu liên kết với nhiều kích cỡ khác nhau, trong đó quả cầu cao nhất – mudule không gian có tầm quan sát ở mốc 350m với sàn kính bên ngoài. Thêm vào đó, tòa tháp tự hào có 15 khu vực quan sát bao gồm tầng ngắm cảnh và thành phố không gian, cũng như một nhà hàng xoay với tầm nhìn tuyệt đẹp.

Các điểm du lịch Thượng Hải tại đây nổi bao gồm một trung tâm mua sắm ở cấp thấp hơn, khách sạn Space sở hữu các phòng nghỉ tầm nhìn ngoạn mục và chuyến đi tàu lượn siêu tốc thực tế ảo thú vị. Ngay cả khi không lên tháp, bạn vẫn có thể ngắm nhìn toàn bộ cấu trúc tháp rực sáng vào ban đêm như một phần của màn trình diễn ánh sáng hấp dẫn.

Địa chỉ: 1 Century Ave, Lu Jia Zui, Pudong, Shanghai

tháp Minh Châu Phương Đông - điểm đến du lịch Thượng Hải

5. Thỏa sức mua sắm trên đường Nam Kinh

Đường Nam Kinh (Nánjing Lù) là con phố mua sắm chính của Thượng Hải và được mệnh danh “Trung Hoa đệ nhất lộ”. Được xây dựng vào nửa sau thế kỷ 19, địa điểm du lịch Thượng Hải này trải dài từ khu vực phía Tây Bến Thượng Hải. Dọc theo con phố náo nhiệt này, bạn sẽ tìm thấy đủ loại hàng tiêu dùng, từ những người bán hàng rong bán đồ lưu niệm đến những cửa hàng đắt đỏ bán đồ thủ công và nghệ thuật truyền thống. Ngoài ra còn có một số trung tâm mua sắm lớn và cửa hàng bách hóa như Yibai và Jiubai mang tính biểu tượng.

Đây cũng là một khu vui chơi giải trí sầm uất, nơi có nhiều nhà hàng, rạp chiếu phim cũng như trung tâm các buổi biểu diễn đường phố. Đặc biệt, bạn sẽ không khỏi cảm thấy thú vị khi ghé thăm địa điểm du lịch Thượng Hải này trong những ngày lễ lớn như Tết Nguyên Đán, lúc này đường phố sẽ trở thành tâm điểm của lễ hội và pháo hoa.

Một khu vực mua sắm chuyên dụng khác để khám phá là Xintiandi, khu vực dành cho người giàu nhưng vẫn giữ không khí của khu phố cổ. 

Đường Nam Kinh - điểm đến du lịch Thượng Hải

6. Tham quan tại Quảng trường Nhân dân Thượng Hải

Được xây dựng ở nơi từng là trường đua ngựa, Quảng trường Nhân dân (Rénmín Guangchang) trong những năm gần đây đã được chuyển đổi thành không gian công cộng hàng đầu của Thượng Hải. Là nơi tọa lạc của Tòa thị chính Thượng Hải mới, bảo tàng Thượng Hải và nhà hát lớn hiện đại, đây là một địa điểm du lịch Thượng Hải hoàn hảo để bắt đầu tham quan thành phố.

Bạn cũng sẽ muốn dành thời gian đến thăm Trung tâm triển lãm quy hoạch đô thị Thượng Hải tuyệt vời. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy màn hình và mô hình tuyệt vời, thậm chí là rạp chiếu phim 360 độ – chiếu cả ở các tòa nhà hiện có và tòa nhà đã được lên kế hoạch xây dựng. Hãy thưởng thức mô hình khổng lồ này từ các phòng trưng bày phía trên để có góc nhìn toàn cảnh hấp dẫn về đô thị hiện đại này.

Địa chỉ: Đường Wusheng, Hoàng Phố, Thượng Hải

Quảng trường Nhân dân - điểm đến du lịch Thượng Hải

7. Vui chơi tại Điền tử Phường

Tại nơi từng là Tô giới Pháp của Thượng Hải, Điền Tử Phường (Tianzifang) được cải tạo thành điểm đến hấp dẫn với những quầy hàng thủ công và nghệ thuật hấp dẫn. Trong khi phần lớn các ngôi nhà và tòa nhà cũ đã được thay thế, những nét châu Âu cổ kính của địa điểm du lịch Thượng Hải này vẫn được bảo tồn cẩn thận trong kiến ​​trúc, cách bài trí cũng như vô số hẻm nhỏ. 

Ngoài nhiều cơ hội mua sắm – bao gồm nhiều phòng trưng bày nhỏ và cửa hàng thủ công, thay vì các cửa hàng lớn hơn được tìm thấy ở những nơi khác trong thành phố – đây cũng là một nơi thú vị để ghé thăm vào ban đêm do có nhiều nhà hàng phục vụ đồ ăn truyền thống, nhiều quán cà phê và các cơ sở âm nhạc, cũng như các phòng thu và xưởng của nghệ sĩ.

Công viên Phục Hưng là điểm du lịch Thượng Hải thu hút khách du lịch đáng chú ý khác với nét cổ điển Pháp. Đây là công viên lớn nhất của thành phố được xây dựng vào năm 1909, một nơi thú vị để đi dạo do có nhiều đài phun nước, khu vườn và gian hàng.

Địa chỉ: 10 Taikang Road, Da Pu Qiao, Huangpu, Thượng Hải

Điền tử Phường - điểm đến du lịch Thượng Hải

8. Tham quan Bảo tàng Khoa học và Công nghệ Thượng Hải

Để phù hợp với vị thế thành phố đẳng cấp thế giới, Thượng Hải sở hữu nhiều bảo tàng đẳng cấp quốc tế. Ngoài bảo tàng Thượng Hải lộng lẫy, thành phố còn là nơi tọa lạc của bảo tàng Khoa học và Công nghệ Thượng Hải khổng lồ với hơn 2 triệu du khách ghé thăm mỗi năm.

Mở cửa vào năm 2001, bảo tàng mang đến nhiều trải nghiệm thú vị bao gồm các cuộc triển lãm đa phương tiện tương tác, màn hình cố định và nhà hát khoa học hiện đại. Điểm nổi bật của địa điểm du lịch Thượng Hải này bao gồm bộ sưu tập đa dạng các loài động vật, các thành tựu khoa học, cuộc triển lãm hấp dẫn về người máy cũng như du hành vũ trụ.

Các điểm tham quan thú vị khác cho gia đình bao gồm Thủy cung đại dương Thượng Hải và sở thú Thượng Hải.

Địa chỉ: 2000 Century Ave, Pudong, Thượng Hải

Bảo tàng Khoa học và Công nghệ Thượng Hải

9. Bảo tàng nghệ thuật Trung Hoa

Còn thường được gọi là cung nghệ thuật Trung Quốc, bảo tàng Nghệ thuật Trung Hoa (Zhonghuá Yìshù Gong) là phòng trưng bày nghệ thuật lớn nhất ở châu Á. 

Điểm nổi bật của khu du lịch Thượng Hải này bao gồm nhiều bộ sưu tập nghệ thuật hiện đại Trung Quốc hấp dẫn, cuộc triển lãm của các nghệ sĩ Trung Quốc nổi tiếng, cũng như nhiều tác phẩm liên quan đến sự phát triển văn hóa của Thượng Hải suốt nhiều thập kỷ. Những người yêu thích văn hóa cũng nên đầu tư một chút thời gian đến thăm Trung tâm nghệ thuật Phương Đông, một trong những địa điểm quan trọng nhất của thành phố để biểu diễn các tác phẩm âm nhạc cổ điển, opera và sân khấu.

Cũng cần lưu ý là nhà hát lớn Thượng Hải lộng lẫy được đánh giá cao với danh sách các buổi hòa nhạc, vở opera, biểu diễn ba lê được tổ chức thường xuyên và nhà hát truyền thống.

Địa chỉ: 205 Đường Thương Nam, Phố Đông, Thượng Hải

bảo tàng Nghệ thuật Trung Hoa - điểm đến du lịch Thượng Hải

10. Tham quan khu nghỉ dưỡng Disney Thượng Hải

Khu nghỉ dưỡng Disney Thượng Hải, dự án liên doanh Disney thứ hai của Trung Quốc sau Hong Kong Disneyland Resort, đã mở cửa đón khách vào năm 2016 và nhanh chóng thành công rực rỡ.

Ngoài 2 khách sạn theo chủ đề và khu mua sắm – giải trí Disneytown, khu đất rộng gần 1.000 mẫu Anh của thành phố này còn là nơi đặt công viên Disneyland Thượng Hải, trung tâm của mọi hoạt động và là lý do thực sự khiến khoảng 10 triệu người đến thăm nghỉ dưỡng mỗi năm.

Tuy nhiên, không gian này dường như chưa đủ rộng lớn để những người hâm mộ trải nghiệm Disney cũng như các gia đình tham quan. Niềm vui bắt đầu từ Đại lộ Mickey, các du khách sẽ gặp gỡ các nhân vật và các cửa hàng bán hàng hóa kiêm quà lưu niệm, trước khi đi đến khu vực yêu thích trong công viên.

Các điểm nổi bật tại địa điểm du lịch Thượng Hải này bao gồm khu vực Vườn tưởng tượng, với những khu vườn Trung Quốc dễ chịu, băng chuyền Dumbo và Fantasyland, trong đó các công viên là “trái tim và tâm hồn”. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy Lâu đài truyện mê hoặc và những nàng công chúa nhỏ chắc chắn sẽ không khỏi mong chờ để được nhìn thoáng qua về nhân vật Disney yêu thích của họ. Nổi tiếng hơn cả là Treasure Cove, nơi có chuyến đi hấp dẫn của Cướp biển vùng Caribe .

Địa chỉ: 310 Huangzhao Road, Pudong, Thượng Hải

Disney Thượng Hải - điểm đến du lịch Thượng Hải

11. Tháp Kim Mậu và Skywalk

Trong một đất nước dường như xây dựng những tòa nhà chọc trời siêu cao với tốc độ hàng hải lý, tháp Jin Mao hay tháp Kim Mậu (Jinmoh Dusa) chắc chắn đã trở nên nổi bật. Cao 93 tầng (420.5m), tòa tháp ấn tượng này là minh chứng cho sự thịnh vượng mới được tìm thấy ở Thượng Hải. Do đó tên của tòa nhà, trong tiếng Trung Quốc có nghĩa là “tòa nhà thịnh vượng vàng”.

Là một trong những công trình kiến ​​trúc tự do cao nhất thế giới, điểm du lịch Thượng Hải này thu hút khách du lịch nổi tiếng với Skywalk ly kỳ, một đài quan sát khổng lồ khép kín nằm trên tầng 88 có sức chứa tối đa lên đến 1.000 người. Cùng với tầm nhìn ra quang cảnh thành phố và Bến Thượng Hải đầy ấn tượng, thì chính khung cảnh bên trong độc đáo và ngoạn mục của tòa nhà nhìn xuống giếng trời của khách sạn Grand Hyatt Thượng Hải ở xa bên dưới đã vẽ ra những chữ “oohhs” và “aahhs” lớn nhất.

Khi ở đây, bạn nên ghé thăm trung tâm mua sắm lớn ở chân tháp. Đáng ghé thăm hơn cả là các tòa nhà chọc trời lân cận khác bao gồm tháp Thượng Hải cao 121 tầng và Trung tâm Tài chính Thế giới Thượng Hải, cùng với tháp Kim Mậu tạo thành bộ ba tòa nhà chọc trời siêu cao nhất thế giới.

Địa chỉ: 88 Century Ave, Lu Jia Zui, Pudong, Shanghai

Tháp Kim Mậu - điểm đến du lịch Thượng Hải

Gợi ý xem thêm:

Du lịch Tây Tạng khám phá vùng đất huyền bí đầy mê hoặc
Hướng dẫn du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn tự túc
Lăng mộ Tần Thủy Hoàng – Kiến trúc độc đáo
Nguyễn Hồng Ngọc
Nguyễn Hồng Ngọchttps://vivu.net
Vivu quan niệm rằng một chuyến du lịch tuyệt vời không phải là bạn đi được bao xa, thử được bao nhiêu thứ đặc sản, mà là những trải nghiệm, sự đồng điệu của trái tim và cảm xúc ở mỗi miền đất mà bạn đã cùng Checkin đặt chân đến.

Related Stories

spot_img

Khám phá

10 điểm du lịch mùa lúa chín đẹp nhất miền bắc

Xuất phát từ một quốc gia nông nghiệp và một phần không thể tách...

Thảo nguyên Suôi Thầu, Xín mần – đẹp ngất ngây như trong chuyện cổ tích châu Âu

Thảo nguyên Suôi Thầu (Hà Giang) là một trong những thảo nguyên đẹp bậc...

10 địa điểm du xuân đáng đến trong tháng Giêng

Để một năm mới bình an, may mắn, nhiều người thường tìm đến các...

2023 khám phá Nhật Bản, thiên đường của mèo

Nhật Bản được xem như một thiên đường của loài mèo. Người dân đất...

13 địa điểm lãng mạn cho tuần trăng mật ở Singapore trong năm 2023

Dù có diện tích bé nhỏ nhưng Singapore lại có nhiều cảnh quan tuyệt...

Đầu năm 2023 đến ngắm Đài Loan rực rỡ, dung hòa hiện đại và cổ điển

Tháng 1, tháng 2 đầu năm là mùa đông ở Đài Loan. Dù thời...

Danh mục

Bình luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here