Một ngày ở Làng văn hóa du lịch các dân tộc Việt Nam

Posted from Làng Văn hóa Du lịch các Dân tộc Việt Nam, Cổ Đông, Ba Vì, Hà Nội, Việt Nam.


Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam là một điểm đến HOT ngay gần Hà Nội. Nơi đây có hàng trăm góc “sống ảo” cực chất và lung linh. Để bạn chụp hình và vui chơi trong ngày. Ngoài ra khi đến đây, bạn sẽ hiểu thêm về văn hóa, phong tục của 54 dân tộc Việt Nam. Hãy cùng VIVU khám phá địa điểm hấp dẫn này nhé!

Vài nét về Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam

Là trung tâm hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch mang tính quốc gia. Nơi tập trung tái hiện, gìn giữ, phát huy và khai thác các di sản văn hóa truyền thống của các dân tộc Việt Nam. Tăng cường tình đoàn kết, sự hiểu biết lẫn nhau, giáo dục lòng tự hào dân tộc và tình yêu quê hương đất nước của công dân Việt Nam. Tăng cường tình hữu nghị, hợp tác và trao đổi văn hóa với các dân tộc trên thế giới. Phục vụ nhu cầu tham quan, du lịch. Và nghiên cứu của nhân dân trong nước và du khách quốc tế.

Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam
Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam

Chỉ cách Hà Nội hơn 40km, Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam là một phần thuộc khu du lịch Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội. Được xây dựng trên một ngọn đồi nhỏ với nhiều thung lũng và hồ nước bao quanh. Chính vì thế địa hình nơi đây rất đa dạng, phong phú. Với nhiều cảnh quan đẹp phù hợp để du khách tới tham quan và du ngoạn. Tìm hiểu về đời sống, văn hóa, phong tục của các dân tộc anh em.

Diện tích toàn khu cũng rất rộng rãi, thoáng đãng lên tới 1.500 ha thích hợp tổ chức những hoạt động giải trí tập thể. Nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ. Đây cũng là điểm đến lí tưởng trong những ngày lễ, hay cuối tuần. Giúp các bé được học hỏi thêm nhiều bài học thực tiễn thú vị.

Phương tiện di chuyển tới làng văn hóa

Bạn có thể di chuyển bằng phương tiện cá nhân và xe bus để tới làng văn hóa rất thuận tiện.

– Phương tiện cá nhân:

Từ Hà Nội đi thẳng hướng Đại lộ Thăng Long khoảng 36 km. Tới khi nhìn thấy biển chỉ dẫn lối đi Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam. Ở vòng xuyến, đi theo lối ra thứ nhất là tới nơi.

– Xe bus đi làng văn hóa các dân tộc:

+ Tuyến 107: Kim Mã – Làng Văn hóa các dân tộc Việt Nam, giá vé 9.000 đồng/lượt

Từ bến xe Mỹ Đình bạn có thể bắt các tuyến bus sau:

+ Tuyến 75: BX Yên Nghĩa – BX Hương Sơn, giá vé 25.000 đồng/lượt

+ Tuyến 71B: BX Mỹ Đình – BX Xuân Mai, giá vé 20.000 đồng/lượt 

+ Tuyến 71: BX Mỹ Đình – BX Sơn Tây, giá vé 20.000 đồng/lượt.

 Chỉ cần di chuyển hơn 40km từ Hà Nội để đến được Làng văn hóa

Di chuyển bên trong làng văn hóa

– Phương tiện cá nhân: Nếu có phương tiện để chủ động tham quan. Bạn có thể thưởng thức hết phong cảnh cũng như không khí mới lạ nơi đây. Nếu điều điện sức khỏe cho phép, thậm chí bạn có thể chọn cách đi bộ. Vừa giúp rèn luyện thể lực lại tạo trải nghiệm đi bộ leo núi rất thú vị. Một lưu ý là diện tích chỗ này rất rộng sẽ tốn nhiều thời gian đi lại.

– Dịch vụ xe điện: Dịch vụ xe được khai thác để phục vụ du khách vừa hiện đại. Tiện lợi lại thân thiện với môi trường. Xe điện 10-12 chỗ hoạt động hàng ngày từ 8h đến 17h. Có lịch trình tham quan rõ ràng. Giá trung bình từ 20.000đ – 35.000đ/người/chuyến, miễn phí cho trẻ em.

 Khoảng cách sẽ hơi xa nếu bạn có ý định đi bộ khám phá khu này.

Chỗ lưu trú khi tham quan làng văn hóa

– Nhà sàn dân tộc: Sức chứa mỗi nhà sàn khoảng 40 – 80 người. Trang bị điện nước đầy đủ, nhà tắm và chăn đệm sạch sẽ. Giá thuê của nhà sàn dao động từ 50.000đ – 100.000đ/người/đêm.

Nhà sàn ở Làng văn hóa
Khu nhà sàn quanh làng văn hóa

– Nhà dịch vụ làng III: Tại Khu làng III có khu nhà dịch vụ được xây dựng hiện đại. Không chỉ phục vụ nhu cầu nghỉ ngơi mà còn để khách sử dụng tổ chức các hội nghị, sự kiện nhỏ. Nhà 2 tầng gồm nhiều phòng ngủ, vệ sinh khép kín, đầy đủ điều hòa, nóng lạnh và có cả bồn tắm. Đặc biệt có vị trí thuận lợi, phía trước là quần thể tháp Poklongarai của người Chăm. Phía sau là khu nước Đồng Mô thơ mộng phù hợp để thư giãn yên tĩnh cuối tuần.

Có gì chơi ở Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam?

Làng văn hóa các dân tộc được chia làm nhiều khu khác nhau gồm khu các làng dân tộc, khu trung tâm văn hóa và vui chơi giải trí. Khu di sản văn hóa thế giới, khu công viên, khu cây xanh và hồ Đồng Mô… thỏa sức cho bạn khám phá.

– Khu các làng dân tộc:

Rộng tới 198,61ha, theo review làng văn hóa các dân tộc Việt Nam. Khu vực này là điểm đầu tiên mà các bạn nên tham quan khi tới đây. Khu này chia làm 4 cụm làng tương ứng với từng vùng miền, quần thể tái hiện làng, bản các dân tộc Việt Nam với kiến trúc dân gian. Đây cũng chính là điểm các lễ hội văn hóa truyền thống như: chợ phiên Tây Bắc, lễ hội cầu mưa của dân tộc Cor (Quảng Nam), lễ hội trỉa lúa của dân tộc B’râu (Kon Tum), được tái hiện mang đậm bản sắc văn hóa từng vùng, miền đất nước.

Đến khu dân tộc Tày trong những ngày tháng 10, tháng 11. Các bạn không phải đi Hà Giang mà vẫn ngắm được vườn hoa tam giác mạch.

Hoa tam giác mạch ở làng văn hóa
Vườn hoa tam giác mạch ở Khu dân tộc Tày

Ở trục đường đi cũng có khu tượng gỗ dân tộc khá là độc đáo.

Khu tượng gỗ làng văn hóa
Khu tượng gỗ
Khu tượng gỗ làng văn hóa
Khu tượng gỗ
 – Khu trung tâm văn hóa và vui chơi giải trí

Nằm ở khu vực trung tâm có nhiệm vụ kết nối cổng chính và các khu chức năng. Đây là một trung tâm hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí những vẫn mang đậm nét văn hóa dân tộc. Ở khu vực này rất rộng và được phân chia thành các khu. Các bạn có thể thuê và tổ chức hoạt động team building rất phù hợp.

Tháp chăm làng văn hóa
Tháp chăm làng văn hóa
Khu trung tâm vui chơi giải trí
 – Khu di sản thế giới

Quần thể tái hiện các công trình kiến trúc nổi tiếng của thế giới như Vạn lý trường thành, Kim tự tháp Ai Cập…

Chùa vàng
Chùa vàng
– Khu công viên và bến thuyền

Khu vực dịch vụ gắn với mặt nước hồ Đồng Mô và cổng B của làng văn hóa.

Khu bến thuyền (cạnh chùa Vàng)

 Giá vé Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam

Bảng giá vé niêm yết khai khu du lịch:

– Người lớn: 30.000 đồng/lượt. 

– Sinh viên các trường đại học, cao đẳng, trung cấp, dạy nghề (yêu cầu thẻ sinh viên): 10.000 đồng/lượt.

– Học sinh tại các cơ sở giáo dục phổ thông (cấp 1, cấp 2, cấp 3): 5.000 đồng/lượt.

– Trẻ em dưới 6 tuổi: Miễn phí.

Một vài lưu ý nhỏ khi tới Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam

– Đồ ăn: Trong làng văn hóa có quầy mua nước, đồ ăn bên ngoài. Nếu du khách đi lại trong ngày và muốn tự mang đồ ăn nhanh đi vẫn có thể mang từ ngoài vào. 

– Nơi chụp ảnh “sống ảo”: Hầu hết mọi người tới đều muốn check-in chùa Khmer và tháp Chăm. 2 nơi này ngay cạnh nhau nên chỉ cần gửi xe 1 lần và vào chụp ảnh thỏa thích. Ngoài ra, bạn cũng nên ghé qua các làng dân tộc hay tượng đá ngay từ cổng vào để tìm được các góc chụp cho mình trước khi đi sâu hơn.

  – Mang nhiều váy áo đi thay để phù hợp với khung cảnh từng khu vực rất ok bởi trong làng cứ 1 đoạn lại có 1 nhà vệ sinh rất thuận tiện.

– Bạn nên đi sớm, vừa tránh nắng lại tránh được đông người, có nhiều đoàn sinh viên về chụp kỷ yếu rất đông vào tầm trưa đến chiều khiến bức ảnh của bạn sẽ kém đẹp đi nhiều phần.

Bên cạnh đó, chỉ cách làng văn hóa khoảng 10km. Các bạn cũng có thể lên Vườn Quốc gia Ba Vì để ngắm hoa dã quỳ. Và tham quan một số địa điểm trong Vườn Quốc gia nhé!

Làng Văn hoá dân tộc Việt Nam không chỉ là một địa danh yêu thích của những người muốn tìm hiểu về lịch sử dân tộc, văn hóa truyền thống. Mà còn là nơi cung cấp cảnh quan tươi đẹp, một môi trường nghỉ ngơi, dã ngoại lý tưởng vào mỗi dịp cuối tuần, nghỉ lễ. Trên đây là toàn bộ chia sẻ của chúng mình về làng văn hóa các dân tộc Việt Nam để làm cẩm nang cho chuyến đi tới đây của bạn. Nếu đã đặt chân tới Làng, hãy cùng bình luận chia sẻ cảm nhận của mình các bạn nhé!

Tô Lan Hương
Tô Lan Hươnghttps://vivu.net
Hai mươi năm sau lúc này, bạn sẽ thấy thất vọng vì những điều mình không làm hơn vì những điều mình đã làm. Mục đích của cuộc đời chính là sống, trải nghiệm đến tận cùng. Háo hức vươn xa, không bao giờ sợ hãi đón nhận những trải nghiệm mới mẻ và phong phú.

Bài viết liên quan

spot_img

Khám phá

13 địa điểm lãng mạn cho tuần trăng mật ở Singapore trong năm 2023

Dù có diện tích bé nhỏ nhưng Singapore lại có nhiều cảnh quan tuyệt đẹp, từ những bãi biển cho đến những khách sạn...

Đầu năm 2023 đến ngắm Đài Loan rực rỡ, dung hòa hiện đại và cổ điển

Tháng 1, tháng 2 đầu năm là mùa đông ở Đài Loan. Dù thời tiết khá lạnh nhưng những hoạt động du lịch ở...

Đến Gibraltar và chiêm ngưỡng đường băng nguy hiểm nhất thế giới

Chỉ có chiều dài khoảng 5,2km và rộng khoảng 2,4km, Gibraltar là một mũi đất nhỏ nằm ở phía Nam Tây Ban Nha. Tuy...

Top 12 món ăn Lào bạn phải thử!

Vị đầu bếp nổi tiếng Gordon Ramsay từng khẳng định Lào, Việt Nam và Madrid là những điểm đến ẩm thực số 1 thế...

6 thiên đường du lịch tránh rét tại Việt Nam và trên thế giới

Dự báo thời tiết cho thấy, Tết năm nay ở Việt Nam rất lạnh. Nhiệt độ xuống thấp khiến bạn rét run người và...

35 phong tục đón năm mới ở các nước mang lại nhiều may mắn

Mỗi quốc gia đều có những cách riêng để cầu mong may mắn trong năm mới. Cùng tìm hiểu các phong tục đón năm...

Danh Mục

Bình luận

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây